Những món ăn ngon làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Nội

Nói đến Hà Nội, người ta nhớ đến đào Nhật Tân, mùi hoa sữa mùa thu, chợ hoa hàng Lược và đặc biệt là văn hoá ẩm thực lâu đời, đặc trưng hương vị Hà Nội. Sau đây là những món ăn ngon làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Nội.

Những món ăn ngon trong mục ẩm thực Hà Nội

 1. Phở

  Phở là món ăn nổi tiếng không chỉ với người Việt mà còn với cả bạn bè quốc tế. Bạn có thể dễ dàng tìm được một quán phở ở khắp mọi nơi. Tuy vậy, phở Hà Nội vẫn mang một hương vị đặc trưng, rất riêng và khó quên cả trong ẩm thực Hà Nội xưa và nay.

  Phở - món ăn đặc trưng trong ẩm thực Hà Nội

 2. Kem Tràng Tiền

  Quán kem được xây dựng từ những năm 1958, nằm ở trung tâm thủ đô, nay đã trở thành một địa điểm không thể không đến của các bạn trẻ, thậm chí là cả những người trung tuổi và trẻ em. Quán kem Tràng Tiền quanh năm đông đúc thậm chí cả những ngày mùa đông rét lạnh.

   

   

  Kem Tràng Tiền mang hương vị ngọt ngọt thanh thanh, mát lạnh, thơm và bùi, khác với vị của những loại kem sản xuất công nghiệp.

  >>>Món ngon khu vực Hoàn Kiếm

 3. Bún chả

  Một trong những món không quên khi nói đến ẩm thực Hà Nội ngon rẻ đó là món bún chả. Mỗi suất ăn bao gồm một đĩa bún mềm mát, cùng với một bát nước chấm nóng có chả viên, chả miếng và một đĩa rau sống đi kèm. Nét đặc sắc của bún chả nằm ở nước chấm với hương vị đặc trưng, đủ vị, không quá mặn hay nhạt, phù hợp với tất cả mọi khẩu vị của thực khách.

 4. Chả cá Lã Vọng

  Chả cá Lã Vọng là một món ăn đặc sản của Hà Nội, được làm từ cá lăng hoặc cá quả tươi, tẩm ướp đủ vị rồi nướng trên than hoa cho vàng đều. Chả cá được ăn cùng với bún rối, mắm tôm, đậu phộng rang.

 5. Lòng nướng phố Gầm Cầu

  Nếu muốn thưởng thức hương vị những món nướng ở Hà Nội, các bạn có thể ăn bò nướng, lòng nướng ở phố Gầm Cầu. Đĩa thịt nóng hổi, thơm phức được trang trí đẹp mắt, rau củ xung quanh làm kích thích vị giác tối đa.

 6. Cốm làng Vòng

  Cốm làng Vòng là một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội. Tuy nhiên, trong một năm chỉ có hai vụ cốm đó là vụ chiêm vào khoảng tháng 4 và vụ mùa từ tháng 7 đến tháng 10. Vụ Mùa là vụ chính nên khi nhắc đến mùa thu người ta nhớ ngay đến món cốm dẻo dai, bùi bùi, thơm nhẹ.

  Cốm làng Vòng – nét đẹp trong ẩm thực Hà Nội xưa và nay
 7. Phở cuốn

  Nếu như phở là món ăn nơi đâu cũng có thì phở cuốn lại là món đặc sản, chỉ tìm thấy ở Hà Nội. Miếng thịt bò xào thơm cùng với các loại rau, quả cuộn trong bánh phở mềm mát mang đến cảm giác lạ miệng cho thực khách.

   

  phở cuốn ngũ sắc

  >>>Món ăn Hà Nội thích hợp làm quà

 8. Bánh tôm hồ Tây

  Bánh tôm Hồ Tây được làm bằng những con tôm hồ Tây tươi rói, bọc bột chiên vàng rụm, giòn tan. Bánh ăn cùng nước dùng chua ngọt, cay và ăn kèm với đu đủ, cà rốt ngâm giấm.

   

   

  Bánh tôm với những con tôm hồ Tây tươi rói được chiên lên vàng rụm, giòn tan.

  Những món trên đây là một trong những món ngon làm nên sự thành công của nền văn hoá ẩm thực Hà Nội, là một trong những nét đẹp văn hoá của người Hà Nội nói riêng và người Việt nói chung.

Trả lời