5 món ăn ẩm thực nghe là chảy nước miếng tại Hải Phòng

Nhắc đến Hải Phòng, người ta đâu chỉ nhắc đến thành phố hoa phượng đỏ, nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn cực kì hấp dẫn mang dấu ấn đất Cảng nơi đây.

1. Bánh đa cua

Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng, không thể nào không nhắc đến món bánh đa cua trứ danh. Món bánh đa bản to, có màu nâu đặc trưng, ăn dai dai mà không hề bị nát. Ăn kèm bánh đa là đủ các món chả lá lốt, thịt cua, chả cá, rau muống, tôm, hành, ngò. Bánh đa được ăn kèm với nước dùng đậm đà mùi vị của cua. Khi ăn cho thêm một chút ớt xào, cùng dấm chua chua, thế là bạn đã có một bánh đa đúng chuẩn Hải Phòng. Mỗi bát bánh đa có giá vô cùng dễ chịu từ 30 – 40 ngàn đồng.

2. Bánh mỳ cay Hải Phòng

Nói đến bánh mỳ cay là nói tới Hải Phòng là quá chuẩn rồi. Bánh mỳ cay ở Hải Phòng ở các hàng khác nhau có hương vị không quá khác biệt. Vẫn chỉ là những chiếc bánh mỳ nhỏ được nướng giòn, ăn cùng với pate, có nơi kèm theo ruốc và ớt. Thứ ớt ăn cùng bánh mỳ ở đây tương đối là đặc biệt, vì nó là ớt tự làm nên sẽ hơi loãng, vị cay vì thế cũng nồng hơn. Mỗi chiếc bánh mỳ cay chỉ có giá siêu “hạt dẻ”: 2000 đồng/cái

3. Nem cua bể

Cách chế biến khá tương tự như các loại nem khác nhưng nem cua bể khác biệt ở phần nhân. Nhân nem cua bể bao gồm thịt tôm, cua tươi, cùng với giá và miến. Nem thường được bọc từ 2 – 3 lớp để khi chiên lên đem lại vi giòn đặc trưng và để tránh bị nát. Nem khi rán xong ăn cùng với nước chấm chua chua, ngọt ngọt cực kì ngon. Nem của bể có giá từ 40.000 – 70.000/chiếc.

4. Hải sản

Nổi tiếng là vùng đất Cảng nên hải sản là món ăn không thể thiếu ở nơi đây. Có 1 hàng hải sản ở khu ngõ đại học Hàng Hải được mọi người truyền tai nhau nhiều nhất. Hải sản ở đây vừa tươi ngon nhưng giá cả lại vô cùng sinh viên đa dạng các món ăn từ cảng cù kì, hàu, sò đỏ, cho đến các loại ốc,….

5. Bún tôm

Bún tôm Hải Phòng nổi tiếng với những con tôm đỏ au mà chắc thịt, sợi bún to trắng mềm. Nước dùng ngọt từ xương, cùng với cà chua xào tạo màu đỏ, cùng với me chua chua. Bún ăn với tôm rang, rau cần, mộc nhĩ, nấm hương. Tất cả tạo nên một món ăn thật tuyệt vời.

Xem thêm:

 

Trả lời