Những địa chỉ bánh giò ngon nức tiếng Hà thành

Món ăn bánh giò tưởng chừng đơn giản đâu đâu cũng bán. Nhưng đến những quán ăn dưới đây, các bạn sẽ thấy sự đặc biệt của bánh từ hương vị cho đến những món ăn kèm

Bánh giò thịt xiên Đông Các

Những quán bánh giò nóng hổi với đa dạng các loại topping từ lâu đã trở thành thương hiệu của phố Đông Các. Vẫn chỉ là chiếc bánh giò bình thường đó nhưng được thêm nhiều nguyên liệu đi kèm. Đó là thịt viên, xúc xích và dưa chuột và đặc biệt là nước sốt đặc trưng. Chỉ cần ăn một chiếc bánh giò đầy đủ ở đây cũng có thể làm cho bạn no cứng bụng lại.

Món bánh giò ở đây ăn vừa nóng hổi lại ngậy ngậy, nhân của bánh giò rất nhiều thịt. Thêm miếng thịt xiên tẩm ướp gia vị khéo léo cháy cạnh ăn rất ngon. Một chút xúc xích bùi bùi lan tỏa hương vị. Dưa chuột được tẩm ướp hài hòa cân bằng với vị béo ngậy của thịt. Và cuối cùng không thể thiếu là nước chấm ớt chua ngọt rất đặc trưng. Lần đầu ăn thấy người chủ quán đổ ra bao nhiêu là ớt, các bạn đừng sợ nhé. Vì ớt ở đây không hề cay tý nào mà là ớt chua ngọt. Nếu ăn lần đầu thấy hơi ngậy thì hãy gọi thêm 1 cốc trà đá. Giá của một bát đầy đủ là 32.000 đồng. Tuy giá có hơi cao nhưng ngược lại lại vô cùng đầy đặn và hấp dẫn.

Hình ảnh đĩa bánh giò tại Đông Các (ảnh sưu tầm)

Bánh giò Thụy Khuê

Đây là nơi tiêu thụ số lượng bánh giò lớn nhất Hà Nôi. Một cái bánh giò ở đây có kích cỡ to hơn 2 – 3 lần so với bánh giò bình thường. Không gian của quán tương đối chật hẹp nhưng lúc nào cũng đông khách nên thường khách ăn trên những chiếc ghế nhựa đơn giản không cầu kì. Mặc dù chiếc bánh to như vậy nhưng giá cũng rất phải chăng: 12.000 đồng. Ở đây có bán ăn kèm với các loại xúc xích và giò. Nếu ăn đầy đủ sẽ vào khoảng 25.000 đồng.

Bánh giò Thụy Khuê nổi tiếng Hà thành (ảnh sưu tầm)

 

Bánh giò Nguyễn Công Trứ

Bánh giò Nguyễn Công Trứ được nhiều khách hàng gọi là bánh giò quê. Chiếc bánh ở đây mang đậm hương vị của làng quê Việt Nam. Chẳng cần phải thêm những loại topping tô vẽ, chỉ cần ăn bánh không các bạn đã thấy tuyệt vời lắm rồi. Mỗi chiếc bánh có giá vô cùng rẻ chỉ 10.000 đồng một bán. Nếu muốn ăn thêm giò hay chả cốm thì tầm 10.000. Với hương vị ngon, giá cả hợp lí, chẳng có gì lạ nếu quán luôn đông khách.

Hình ảnh bánh giò tại Nguyễn Công Trứ

 

Trả lời