CHUẨN BỊ ĐỒ ĂN KHI ĐI PHƯỢT, ĐI DÃ NGOẠI

1.Bếp nướng

Bếp ga, bếp cồn du lịch: loại này thì tiện dụng rồi, chỉ cần bật bếp và nấu nướng thôi. Nhược điểm là phải có vỉ nướng chuyên dụng mang theo nhưng vẫn tiện hơn các loại bếp khác rất nhiều.

chuẩn bị khi đi phượt
Bếp nướng mang khi đi dã ngoại, đi phượt

Chén, bát, dĩa, đũa, ly nên dùng loại giấy cho tiện lợi có thể mua được ở siêu thị rất nhiều nhé các bạn. Nên chọn đồ dùng 1 lần, và số lượng mang theo thì cứ dự tính gấp đôi số người đi theo nha. Thà dư còn hơn thiếu (dư thì có thể để dành cho lần sau)

2. Dụng cụ nướng

– 2 con dao: sở dĩ cần 2 con vì bạn nên dành 1 con thái đồ sống, 1 con thái đồ chín/hoa quả để đảm bảo vệ sinh.

– 2 cái kéo: cũng tương tự như dao, kéo nên có 2 cái, 1 để cắt thức ăn sau khi nướng và 1 để cắt linh tinh thứ (như túi, bao bì các loại).

– 1 cái thớt nhỏ: nên mang loại thớt gỗ dùng được cả 2 mặt để 1 mặt cắt đồ sống, 1 mặt cắt đồ chín cho sạch sẽ.

– Nên chuẩn bị quê xiên nếu có những thực phẩm nhỏ (cho que ngâm vào nước trong 30 phút. Làm như vậy để que tre không bị cháy trong quá trình nướng thức ăn. Nếu dùng que kim loại thì không cần phải làm như vậy).

– Vỉ nướng cũng nên có 2 cái để thay sau khi giá cũ đã cháy đen (với loại bếp nướng than mình nói ở trên, có thể mua thêm giá nướng rời mang theo).

– Kẹp thực phẩm ít nhất cũng nên có 1 cái để gắp đồ sống và 1 cái để gắp đồ chín.

Túi đựng thực phẩm

Các bạn có thể đựng đồ ăn mình đã chuẩn bị từ nhà vào đây, rồi đến khi bỏ ra sử dụng thì vứt đi là được. Sau đó nếu đồ ăn còn thừa bạn cũng có thể dùng loại túi này để mang đồ về cho khỏi phí.

Túi đựng rác

Chắc chắn rồi, các bạn nhớ mang túi đựng rác đi trong những chuyến picnic nhé để tiện lợi cho lúc dọn dẹp về sau. Bạn có thể tận dụng túi cũ, túi dùng rồi để đựng rác, và nên mang túi loại càng to càng tốt để đảm bảo sau buổi picnic của bạn, nơi bạn đến chỉ lưu lại dấu chân nha!

Giấy ăn khô và giấy ăn ướt: dù có dụng dịch rửa tay rồi thì giấy ăn vẫn là thứ không thể thiếu. Nếu đi đông người, giấy ăn ướt chuẩn bị 1 túi to (loại rút, bịch 100 cái) và giấy ăn khô cứ mang 2 bịch.

3.Chuẩn bị các món ăn

3.1. Steak – thịt bò nướng

Dành cho những bữa tiệc nướng BBQ. Nếu tài chính cho phép, món thịt bò nướng sẽ vô cùng hấp dẫn mà chế biến lại cực kì dễ dàng. Bạn có thể mua thịt bò Úc, loại thăn vai khoảng là đủ ngon,trong BigC có bán. Thịt mềm, ăn tái được, lại không bị quá nạc, và giá vừa phải. Rửa sạch thịt, cho vào túi đựng thực phẩm, cho sốt vào, bóp để sốt phủ đều thịt là xong. Nếu thích bạn có thể cho thêm chút rosemary hay tiêu cho thơm. Hôm sau cho cả tảng thịt lên nướng khi than đang nóng mạnh, thấy 2 mặt xém thì có thể cắt đôi miếng thịt xem đã đạt độ chín mong muốn chưa. Đồ chấm: chấm thịt với chính sốt bbq dùng để ướp kia là vừa ngon.

Nướng thịt khi dã ngoại

3.2. Ba chỉ lợn nướng cuộn kim chi xà lách tỏi

Món này trong những cửa hàng thịt nướng Hàn Quốc làm rất nhiều, mà đúng là rất hợp, lại rất dễ làm. Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch, cần thì bóp muối và dấm cho hết hôi, sau đó thái từng miếng mỏng to bản dày khoảng 0.5cm (nếu không mua được ba chỉ thì loại nửa nạc nửa mỡ ăn cũng ngon), ướp 1 chút muối tinh, 1 chút hạt tiêu xay là xong.

Sau đó bạn cuộn với 1 chút nấm kim châm, ăn kèm xà lách kim chi và nhớ sử dụng loại đồ chấm dành cho thịt nướng Hàn Quốc nhé.

Đồ chấm: Ở hàng họ có các loại sốt chấm thịt nướng rất ngon pha từ đậu tương, dầu vừng… mà ở nhà khó bắt chước, nên mình chỉ đơn giản là nêm thịt đặm hơn 1 chút, khi kẹp cùng kim chi (cũng đã mặn và cay) là vừa phải, không cần chấm cũng được.

3.3.Bánh mì

Có thể là bánh mì hoặc sandwich đều rất phù hợp để mọi người có thể mang đi du lịch. Như bánh mì kẹp thịt , bánh mì kẹp thịt viên, sandwich cuộn xúc xích , sandwich kẹp tôm , sandwich cuộn trứng … Nói chung, bạn có thể tùy ý chọn nhân kẹp cho bánh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Mang bánh mì đi dã ngoại tiện lợi

 

Các món mang đi du lịch luôn đảm bảo được 3 yếu tố: Tiện lợi, tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Vì thế nên các bạn hãy lựa chọn cho phù hợp với khẩu vị và địa điểm nơi muốn picnic để mang những đồ ăn cho phù hợp nhé !

 

Trả lời