5 địa điểm công viên hấp dẫn, thú vị dành cho trẻ em tại Hà Nội

Xung quanh khu vực Hà Nội có rất nhiều địa điểm công viên thú vị. Hãy cùng khám phá 5 công viên ngoài trời đầy hấp dẫn dành cho trẻ em.

Công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ có địa chỉ tại đường Bưởi, quận Ba Đình gần đoạn đường Cầu Giấy. Nơi đây có không gian rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây cỏ. Công viên Thủ Lệ từ lâu đã nổi tiếng với khu vực vườn thú ở rải rác khắp nơi  trong công viên. Những loài động vật ở đây cũng đa dạng từ những loài linh trưởng cho đến bò sát. Theo đó, du khách sẽ cùng hòa mình vào giao hưởng của các loài chim với thanh âm trong veo của những chú họa mi họa mi hay những chú khướu lắm điều.

Bên cạnh sở thú nơi đây còn có khu vực trò chơi hấp dẫn các bạn nhỏ.  Các trò chơi như xe ô tô đụng hay tàu hỏa chắc chắn sẽ gây được sự thích thú, bất ngờ. Bên cạnh đó, giá vé phải chăng cũng là một lợi thế rất lớn ở đây. Tuy nhiên, điểm trừ của công viên Thủ Lệ đó là vào các ngày nghỉ lễ, nơi đây rất đông người, chen chúc chật chội. Công viên Thủ Lệ xứng đáng là địa điểm vui chơi Hà Nội hấp dẫn nhất cho gia đình dịp cuối tuần.

(ảnh sưu tầm)

Công viên Cầu Giấy

Công viên Cầu Giấy là một công viên mới nổi trong thời gian gần đây. Công viên có địa chỉ tại đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Một điểm cộng rất lớn cho công viên này là các bạn sẽ chỉ mất tiền gửi xe thôi và có thể tha hồ chơi tất cả trò chơi ở đây. Công viên có diện tích rộng lớn nhiều cây xanh bóng mát. Nơi đây được đánh giá là 1 trong những công viên đẹp nhất Hà Nội.

Điểm nổi bật nhất của công viên là khu vui chơi trên cỏ nhân tạo rộng hơn 600 m2. Khu vui chơi được đặt ở trên 2 quả đồi lớn. Nếu bạn dẫn em nhỏ đi theo thì nơi đây rất phù hợp. Các trò chơi nơi đây đều là những trò chơi mang tính  vận động. Vì vậy các bạn có thể cho các em nô đùa thoải mái cả ngày. Bên cạnh đó nơi đây còn có 1 khu sân rộng ngay giữa công viên. Đây là nơi các bạn trẻ thường xuyên tụ tập nhảy múa, hát hò, trượt patin.

(ảnh sưu tầm)

Công viên Hòa Bình

So với 2 công viên còn lại thì công viên Hòa Bình có phần trầm lắng và yên bình hơn. Công viên có địa chỉ tại Xuân Đỉnh, Hà Nội. Có lẽ vì ở xa khu vực trung tâm nên nơi đây không có nhiều người đến tham quan. Nơi đây có diện tích rất rộng rãi hơn 20 hec ta. Nơi đây cũng không có nhiều địa điểm vui chơi để đốt thời gian được. Địa điểm này có lẽ phù hợp nhất để chụp ảnh. Với không gian thoáng đãng, khu hồ đẹp với những công trình kiến trúc khác biệt, các bạn có thể thoải mái cho ra những bức ảnh cực kì lãng mạn.

(ảnh sưu tầm)

Xem thêm:

Trả lời