Những món ăn Hà Nội thích hợp để mang về làm quà tặng

Nếu như bạn đang du lịch Hà Nội nhưng băn khoăn không biết mua gì để mang về tặng người thân. Những món ăn sau đây chắc chắn sẽ là những gợi ý thú vị dành cho bạn

Quả sấu tươi

Quả sấu tươi xem chừng là một món ăn rất đỗi thân thuộc ở Hà Nội hay miền Bắc nói chung. Tuy nhiên ở một số tỉnh miền trong thì lại không trồng được loại quả này. Quả sấu mọc ở trên các con phố ở Hà Nội, trở thành 1 hình ảnh biểu tượng cho con người nơi đây. Sấu có hương vị chua có thể chế biến trong nhiều món ăn. Một số món ăn đặc trưng làm từ sấu như ô mai, sấu dầm, canh rau muống, bún sườn chua. Giá của một cân sấu là 20.000 – 30.000/cân. Tuy nhiên nếu như bạn đi du lịch vào trái vụ sấu thì có thể sẽ bị mua đắt hơn.

(ảnh sưu tầm)

Ô mai

Ô mai là một thứ đồ ăn khô lạ miệng, bạn có thể bảo quản dễ dàng. Vì thế nó là một món ăn thích hợp để mang về làm quà tặng và quà biếu. Ở ô môi hội tụ đầy đủ các hương vị trong đó. Chua, cay, mặn, ngọt đều có cả. Ô mai thường được chế biến từ các loại hoa quả, sau đó sấy khô lên rồi tẩm ướp gia vị. Một số loại quả đặc trưng thường dùng để ướp ô mai là mơ, sấu, me, chanh, đào,… Tuy nhiên nếu bạn là người miền Trung trở vào thì nên mua ô mai sấu vì ở một số vùng trong đó không thể trồng được loại quả này. Thương hiệu ô mai nổi tiếng mà các bạn nên tham khảo là ô mai Hồng Lam, ô mai Tiến Thịnh.

(ảnh sưu tầm)

Đồ gốm

Ở Hà Nội, có làng gốm Bát Tràng nổi tiếng vì thế các bạn có thể dễ dàng tìm được 1 món đồ mang về làm quà. Ở làng gốm Bát Tràng có đa dạng mặt hàng cho bạn lựa chọn. Từ ấm chén, cốc cho đến bát, đĩa, nồi đất, tất cả các bạn đều có thể tìm thấy ở đây. Ngoài việc mua đồ gốm, nếu đến Bát Tràng các bạn có thể tự tay tạo ra 1 thành phẩm. Chắc chắn đó sẽ là một món quà mang ý nghĩa cá nhân.

(ảnh sưu tầm)

Xem thêm:

 

 

Trả lời