Những món đặc sản nhắc là nhớ tại Phú Quốc

Phú Quốc hay còn gọi là đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo gồm 22 đảo nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan. Nơi đây nổi tiếng với những món đặc sản ấn tượng, chỉ cần nói tên là các bạn có thể nhớ ngay.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích được chế biến từ cá trích tươi, được lọc rửa sạch sẽ, trộn với hành tây, ớt, lạc với nước cốt chanh. Ăn kèm với 8 loại lá rừng là đọt bứa, bằng lăng, kim cang, soi nhái, trâm sắn, trâm kiềng kiềng, trâm dòi, trâm ba vỏ cùng với 4 loại rau thơm xà lách, húng cay, rau thơm, dấp cá.

Quan trọng hơn cả là nước chấm được chế biến từ nước mắm truyền thống của Phú Quốc. Tất cả trộn đều ăn trong bánh tráng. Cắn một miếng gỏi cá trích, các bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt từ cá, vị thơm của 8 loại rau thơm, lá rừng, vụ cay từ ớt và vị chua của chanh. Ăn gỏi cá trích  kèm theo rượu sim rất phù hợp những bữa nhậu bên bạn bè. Đây chắc chắn là đặc sản Phú Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

Rượu sim

Ở khu vực miền Tây, chỉ có Phú Quốc là có nhiều quả sim ngoài ra không ở đâu có. Đặc sản Phú Quốc Rượu sim được chế biến theo phương thức cổ truyền gồm hồng sim và đường cát trắng. Rượu sim có tác dụng rất tốt giúp chữa các bệnh về xương khớp đồng thời bồi bổ, tăng cường sinh lực. Rượu vang sim là một món đặc sản được nhiều người chọn để mang về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Nước mắm Phú Quốc

Nhắc đến nước mắm, không ai là không nhắc đến món nước mắm Phú Quốc. Nước mắm nơi đây được làm từ cá cơm đặc trưng không nơi nào có. Ở đây có 1 loại tạo đặc trưng làm nguồn thức ăn cho cá vì thế mà thịt cá ở đây thơm và ngọt. Cá cơm được tuyển chọn phải là cá cơm sọc tiêu, cá cơm than, cá cơm phấn chiều.

 

Hạt tiêu Phú Quốc

Phú Quốc là vùng đất bạt ngàn hồ tiêu, hồ tiêu ở đây được trồng rộng rãi với chất lượng cao. Hạt hồ tiêu mẩy, chắc, cay và vị thơm nồng. Các loại tiêu đặc trưng như tiêu sọ, hồng tiêu, tiêu chín. Cũng chính vì thế mà hạt tiêu ở đây được bán với giá cao hơn ở những nơi khác. Đặc sản Phú Quốc hạt tiêu là món thường xuyên được du khách mua về sử dụng.

Còi biên mai nướng

Biên mai là một loại hải sản đặc trưng ở Phú Quốc, ở tận sâu đáy biển. Để lấy được còi biên mai, người ta phải đập vỡ lớp vỏ bên ngoài, sau đó, loại bỏ chất bầy nhầy. Còi biên mai được tẩm ướp với ớt và muối hạt, được nướng ở trên than hồng chỉ đến khi vừa chín tới là bỏ ra. Còi biên mai chỉ nên chấm với chao ăn kèm với rau sống như xà lách, chuối xanh, diếp cá, dưa chuột để cảm nhận hết vị ngọt.

Xem thêm:

 

 

Trả lời