3 địa chỉ ốc luộc đình đám nhất tại Hà Nội

Ốc luộc nóng là một trong những món ăn đường phố quen thuộc của người Hà Nội mỗi dịp vào thu. Dưới đây là 3 địa chỉ quán ốc nổi tiếng khắp Hà Nội.

1. Quán ốc bà câm Tống Duy Tân

Quán ốc bà câm có địa chỉ tại số 5 Tống Duy Tân, chỉ mở cửa 14h – 19h45 hàng ngày. Chủ của quán là đôi vợ chồng và nhân viên đều là người câm. Khi đến ăn, các bạn chỉ có thể giao tiếp thông qua cử chỉ để gọi món mình mong muốn. Đây cũng trở thành 1 đặc trưng làm nên sự nổi tiếng của quán. Ốc ở đây được chế biến sạch sẽ, béo úp, ăn rất ngậy. Đi kèm với món nước chấm đặc trưng thơm mùi của gừng, xả,lá chanh. Bên cạnh ốc luộc những món ăn khác của quán như ngao, hoa quả dầm cũng không thể bỏ qua. Giá cả của quán tương đối phải chăng, tùy vào nhu cầu của thực khách, dao động tầm 150.000 – 300.000 cho khoảng 3 người ăn.

 

2. Ốc Bà Già – Thanh Hoa Hồ Tây

Ít ai biết rằng quán ốc bà già Hồ Tây đã có từ năm 2002, đến nay được 15 năm, là quán ăn đầu tiên làm nên thương hiệu ốc Hồ Tây. Chủ quán năm nay đã hơn 60 tuổi nhưng chân tay nhanh nhẹn, mồm miệng đon đả. Quán có thuận lợi vị trí rộng rãi, ngay cạnh khu vực trung tâm. Quán nằm có địa chỉ ở 113 Trích Sài Hồ Tây. Tầm chiều chiều, ngồi bên quán ốc, ngồi bên hồ Tây thoáng đãng, gió thổi vù vù, quả là 1 trải nghiệm tuyệt vời. Quán nổi tiếng với món ốc luộc ăn kèm với khế và xung muối. Món ốc mít giòn mà ngọt. Ốc đá to đầy và chắc. Nước chấm đặc trưng từ đường vàng hòa với nước đun sôi cùng với tỏi, gừng, xả và quất thái lát.

Quán ốc Thanh Hoa thực chất là từ 1 trong 2 người chủ cũ của ốc Bà Già tách ra. Quán có vị trí đẹp, nhà rộng thoáng mát, vỉa hè dài. Bên cạnh món ốc đặc trưng thì mực và cá chỉ vàng ở đây cũng là vô cùng đặc biệt.

3. Ốc chị Lệ – Cửa Bắc

Ốc Chị Lệ Cửa Bắc nằm ở khu vực Quán Thánh giao với Cửa Bắc. Quán có biển hiệu khá to và dễ tìm. Giá tiền ở đây giao động từ 30 – 80.000/bát ốc. Còn ngao thì 70.000/ bát. Quán mở cửa từ 3 giờ chiều – 11 giờ đêm. Bên cạnh ốc luộc, quán còn có các món ăn khác như ốc xào, nem chua rán, trứng cút lộn rất ngon.

Xem thêm:

Trả lời