5 địa điểm du lịch Cao Bằng đẹp nhất không thể bỏ qua

Cao Bằng là một tỉnh miền núi Phía Bắc của nước ta, nổi tiếng với nhiều phong cảnh đẹp, được nhiều khách du lịch yêu thích và lựa chọn là điểm đến cho những kì nghỉ của mình. Bài viết này VNTRIP.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc 5 địa điểm du lịch Cao Bằng đẹp nhất mà bạn không thể bỏ lỡ, hãy cùng khám phá nhé.

Xem thêm:  5 gợi ý địa điểm đi chơi trung thu cực vui tại Hà Nội

Khu di tích Pác Bó

Trong 5 địa điểm du lịch Cao Bằng đẹp nhất thì Khu di lích Pác Bó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia – đặc biệt của đất nước ta. Tại đây, Nguyễn Ái Quốc đã vạch ra nhiều chủ trương, đường lối , chính sách quan trọng chuẩn bị cho cuộc cách mạng tháng 8/1945  –  cuộc Cách mạng quyết định để ngày 2/9 năm đó,  tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó (tên địa phương có nghĩa là “đầu nguồn”), hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành…vv…

địa điểm du lịch Cao Bằng
Hang Pác Bó – Cao Bằng

Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen là một hồ đẹp trong số hơn 30 hồ nằm trên núi ở Việt Nam, xung quanh là màu xanh của cây cối đất trời và vùng núi non hùng vĩ cùng những vách đá cheo leo soi bóng xuống mặt nước trong. Với một cảnh tượng nên thơ, đẹp đến mô hồn, nơi đây hứa hẹn mang đến một khung cảnh tuyệt vời chưa từng thấy cho du khách.

địa điểm du lịch Cao Bằng đẹp nhất
Hồ Thang Hen – một trong hơn 30 hồ đẹp nhất nằm trên núi ở Việt Nam

Động Ngườm Ngao

Từ sự phong hóa lâu đời của đá vôi, Động Ngườm Ngao được hình thành như một huyền thoại của lịch sử được người dân địa phương phát hiện từ năm 1921 gắn bó mật thiết với dân tộc Tày. Đây là một hang động nằm giữa những thung lũng đá rất đẹp và kỳ vỹ, các nhũ đá  to nhỏ đan xen tạo thành hình mê cung kì diệu.

địa điểm du lịch Cao Bằng đẹp nhất
Động Ngườm Ngao – Cao Bằng

 

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Đây là một trong 5 địa điểm du lịch đẹp nhất Cao Bằng với lối kiến trúc thuần Việt được xây dựng khang trang trên ngọn núi Phia Nhằm, cách Thác Bản Giốc khoảng nửa cây số. Nơi này cũng góp phần quan trọng trong việc đưa Bản Gióc thành khu du lịch trọng điểm Quốc gia. Khu di tích bao gồm: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ các anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời, nhà khách cùng các hạng mục cảnh quan phụ trợ….

địa điểm du lịch Cao bằng dẹp nhất
Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc – Cao Bằng

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là một thác nước đẹp nhất ở Việt Nam, với khung cảnh hùng vĩ, tiếng thác  rào rào từ xa xa du khách cũng có  thể đã nghe thấy được. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây xe dòng nước thành những luồng đẹp như những dải lụa trắng.  Dưới chân thác sở hữu một mặt sông rộng, phẳng và mặt nước trong xanh, mát lành, hai bên bờ là những thảm cỏ xanh ngắt, rất khó dấu được lòng trắc ẩn.

Thác Bản Giốc – Cao Bằng

Trên đây là 5 địa điểm du lịch Cao Bằng đẹp nhất mà bạn nhất định phải đến một lần trong đời. Chúc bạn có một chuyến đi Cao Bằng vui vẻ và ý nghĩa!

Trả lời