Du lịch Đà Lạt với những địa điểm đẹp mê hồn dưới đây

Đà Lạt là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, nơi được mệnh danh là thành phố hoa hay thành phố sương mù. Được ví như 1 tiểu Paris, Đà Lạt ẩn chứa rất nhiều địa điểm đẹp chờ bạn đến và khám phá

1. Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt là ga tàu ở Đà Lạt và là ga tàu lâu đời nhất Việt Nam và Đông Dương. Nhà ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 – 1938 với kiến trúc độc đáo. Ngôi nhà 3 mái thể hiện cho 3 đỉnh của núi Lang Biang. Không gian nội thất của ga được chiếu sáng lung linh bởi các ô cửa kính nhiều màu ở phần chân mái. Phòng chờ cho hành khách là một không gian rộng lớn với các góc cạnh và đường nét ngay hàng thẳng lối, vừa uy nghi cao cả nhưng cũng thật giản dị. Hiện tại tuyến đường sắt vận chuyển đã dừng hoạt động nhưng vẫn phục vụ khách du lịch. Tàu chỉ chạy 1 chuyến duy nhất từ từ Đà Lạt đến Trại Mát. Trên đường đi, bạn sẽ được nhìn ngắm khung cảnh của toàn bộ Đà Lạt đồng thời đi qua những địa danh nổi tiếng như chùa LInh Phước.

2. Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu cuốn hút khách du lịch bởi hình ảnh của 1 thung lũng, rừng thông quanh năm xanh biếc. Những địa điểm mà bạn có thể tham quan ở thung lũng tình yêu như cầu khóa tình yêu, vòi nước trên không, mê cung tình yêu. Tới nơi đây, bạn có thể cưỡi ngựa, đi thuyền, du lịch bằng xe jeep hoặc xe lửa. Nếu đi cùng cả đám bạn thì có thể tham gia trò chơi súng sơn, một trò chơi đối kháng 2 đội vô cùng thú vị.

3. Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương nằm ngay khu trung tâm của Đà Lạt. Đây là một địa điểm du lịch không mất phí. Mỗi buổi sớm bình minh hay buổi tan tầm khi mặt trời lặn là 2 thời điểm đẹp nhất của nơi đây. Đến với Hồ Xuân Hương, các bạn cảm nhận được trọn vẹn không khí trong lành mát mẻ. Đi dạo theo ven hồ hoặc đi xe ngựa nhìn ngắm khung cảnh xung quanh, mây trời hoa lá, trong lòng sẽ cảm thấy bình yên hơn rất nhiều.

4. Thác Dalanta

Thác Dalanta cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km, về phía Nam. Thác Dalanta nằm tựa mình trên đèo Prenn, một con đèo thơ mộng nhất Đà Lạt. Dòng thác ở đây lúc nhẹ nhàng lúc xối xả tung bọt trắng xóa. Một trong những trải nghiệm khó quên tại Thác Dalanta là những trò chơi du lịch mạo hiểm. Đến với nơi đây, các bạn được tham gia các trò chơi mạo hiểm như đu dây, vượt thác, trượt thác với dòng nước chảy mạnh và xiết. Còn nếu không bạn có thể sử dụng cáp treo để nhìn ngắm toàn bộ vẻ đẹp ở nơi đây.

Xem thêm:

Trả lời