3 địa điểm du lịch phượt siêu chất gần Hà Nội

Nếu như bạn là một sinh viên đang tìm kiếm những địa điểm đi chơi với nguồn ngân sách eo hẹp thì dưới đây là 3 địa điểm du lịch gần Hà Nội mà bạn có thể tham khảo

Tam Đảo

Tam Đảo là một huyện nằm ở phía Đông Bắc, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây cách thủ đô Hà Nội 80 kilomet vì vậy các bạn hoàn toàn có thể đi xe máy. Sở dĩ có cái tên “Tam Đảo” là bởi vì nơi đây có 3 ngọn núi nhô lên cao là Thạch Bàn, Thiên Nghị và Phú Nghĩa. Tam Đảo từ lâu đã là một địa điểm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những địa điểm đi chơi đầy lí thú.

(Ảnh sưu tầm)

Tam Đảo, có rất nhiều địa điểm đi chơi vô cùng hấp dẫn đang chờ đón bạn. Đầu tiên là khu vực Đá. Nhà thờ đá là công trình kiến trúc do người Pháp xây dựng từ năm 1906 – 1912. Từ trên nhà thơ, các bạn sẽ được nhìn ngắm toàn bộ Tam Đảo từ trên cao. Nơi đây cũng rất thích hợp để các bạn chụp những bộ ảnh long lanh tuyệt đẹp bên bạn bè và gia đình.

Ngoài ra có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị khác để bạn lựa chọn như Tháp truyền hình, thác Bạc,…

Hồ Hàm Lợn

Chỉ cách trung tâm thành phố chừng 40 kilomet, còn địa điểm du lịch giá rẻ nào thích hợp hơn hồ Hàm Lợn. Từ trung tâm thành phố, các bạn đi hết cao hết con đường cao tốc Nội Bài. Gặp quốc lộ 2 thì đi rẽ vào hướng của tỉnh Vĩnh Phúc. Tới Vĩnh Phúc, các bạn tiếp tục đi theo biển chỉ dẫn của Việt Phủ Thành Chương. Tới Việt Phủ Thành Chương, các bạn tiếp tục rẽ thẳng là tới hồ Hàm Lợn

(Ảnh sưu tầm)

Hồ Hàm Lợn là địa điểm cực kì thích hợp dành cho những buổi dã ngoại, cắm trại buổi tối. Nước hồ Hàm Lợn rất sạch và trong để các bạn có thể thoải mái vui đùa bên bạn bè. Buổi tối, các bạn có thể tổ chức một bữa tiệc BBQ với những thức ăn mà các bạn mang đi tại nhà, sau đó cùng nhau tổ chức lửa trại, vui đùa, hát hò thoải mái.

Thung Nai

Nằm bên bờ con sông Đà thơ mộng, được mệnh danh là “Hạ Long” ở trên cạn, Thung Nai là một địa điểm du lịch phù hợp dành cho những ai ưa thích khám phá những vùng đất mới.

(Ảnh sưu tầm)

Đến với Thung Nai, có quá nhiều trải nghiệm để các bạn có thể khám phá ở nơi đây. Nếu đi Thung Nai vào dịp cuối tuần, các bạn có cơ hội được du lịch chợ nổi trên sông. Trong chợ đều bán những loại rau, thủy sản do người dân tự trồng hay bắt được vì thế vô cùng tươi ngon. Ở đây còn có khu quần thể Động – Đền Thác Bờ. Nơi đây thờ người phụ nữ có tên Đinh Thị Vân, người có công khi chuyển lương thực, thực phẩm từ Hòa Bình xuống kinh thành Thăng Long giúp vua Lê Lợi đánh giặc.

Xem thêm:

Trả lời