5 gợi ý địa điểm đi chơi trung thu cực vui tại Hà Nội

Trung thu đã chuẩn bị đến gần, khắp mọi nơi đều đã tràn ngập hình ảnh của đèn ông sao, bánh trung thu. Nếu như vẫn đang vò đầu, bứt tóc, không tiếp phải đi đâu trong dịp trung thu này thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn

1. Phố Hàng Mã

Nhắc đến trung thu Hà Nội khi không thể nào không nhắc tới phố Hàng Mã. Cứ hẹn lại lên, cứ vào dịp này hàng năm, phố Hàng Mã tràn ngập trong sắc màu của những món đồ chơi lấp lánh. Đến phố Hàng Mã, các bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi hình ảnh của các cửa hàng san sát nhau. Các món đồ chơi đa dạng mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng. Nếu đi chơi trung thu kết hợp với mua quà cho con nhỏ thì Hàng Mã đúng là 1 lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Đến với nơi đây, các bạn sẽ được hòa vào dòng người cảm nhận rõ ràng không khí nhộn nhịp dịp trung thu. Đến và chụp những bức ảnh thật long lanh cùng gia đình và bạn bè để ghi nhớ kỉ niệm.

2. Phố đi bộ

Mặc dù phố đi bộ chỉ mới đưa vào hoạt động 1 thời gian gần đây nhưng nó đã nhanh chóng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn dịp cuối tuần. Đến trung thu, con phố này lại rộn ràng hơn bao giờ hết. Phố phường được trang trí tỉ mỉ đậm chất trung thu, những chiếc đèn được treo đầy lấp lánh. Đi chơi đêm trung thu ở phố đi bộ, chắc chắn bạn sẽ được hòa mình vào những hoạt động sôi động như múa lân, phá cỗ.

3. Hoàng thành Thăng Long

Cứ đến dịp trung thu, Hoàng Thành Thăng Long lại có những chương trình, hoạt động vô cùng thú vị, đặc biệt dành cho các em nhỏ. Chương trình trung thu năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 28/9 tới 4/10. Chương trình bao gồm các hoạt động trưng bày, hoạt động biểu diễn nghệ thuật như múa sư tử, múa rối nước, múa rối cạn. Các bé còn có cơ hội được tự tay làm bánh trung thu, làm đèn ông sao, pháo kéo quân,…, được tham gia các trò chơi dân gian như bao bố, nhảy dây, kéo co,….

4. Bảo tàng dân tộc học

Giống như Hoàng Thành Thăng Long, cứ mỗi dịp trung thu là bảo tàng này lại tổ chức những hoạt động cho các em nhỏ tham gia. Đến với chương trình, các em sẽ được trải nghiệm tự tay nặn các chú tò he, đèn con thỏ, tiến sĩ giấy dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân. Được tham gia hơn 20 trò chơi dân gian để rèn luyện nâng cao thể lực lẫn trí tuệ. Bên cạnh đó là khu vực ẩm thực truyền thống với những món ăn gắn liền với ngày Tết trung thu.

5. Thiên đường Bảo Sơn

Nếu như đang tìm kiếm một địa điểm nằm xa khu vực trung tâm thì thiên đường Bảo Sơn là 1 địa chỉ lý tưởng. Trung thu năm nay thiên đường Bảo Sơn tổ chức chương trình Autumn Festival với nhiều hoạt động hấp dẫn như tham quan thủy cung, check in ông sao khổng lồ,…

Xem thêm:

Trả lời