Khám phá 5 địa điểm nổi bật bạn nên khám phá khi du lịch Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh thuộc vùng Tây Nam Bộ, nơi cuối bản đồ đất nước. Nổi bật ở Cà Mau là những danh lam, thắng cảnh mang đậm vẻ đẹp của vùng sông nước miền Tây. Dưới đây là top những địa điểm mà bạn nên đến khi du lịch Cà Mau.

1. Vườn quốc gia U Minh Hạ

Rừng U Minh Hạ là một khu rừng ngập mặn thuộc 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, nằm sát vịnh Thái Lan. Nơi đây là một địa điểm đặc thù, xếp vào loại quý hiếm trên thế giới. Đến với vườn quốc gia U Minh Hạ, các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi thuyền dọc khu rừng, nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên hoang dã, tự nhiên. Được trải nghiệm cảm giác đi bắt ong trong rừng, vào rừng đặt trúm bắt lươn. Bên cạnh đó là các hoạt động như đi hái đọt choại, bồn bồn, sen súng hay câu cá lóc trên sông.

2. Chợ nổi Cà Mau

Du lịch miền tây mà không đi chợ nổi là các bạn mất đi 1 trải nghiệm thú vị. Khu chợ nổi chảy qua sông Gành Hào – trung tâm của tỉnh Cà Mau là nơi giao thương buôn bán. Tới nơi đây, các bạn có thể tìm kiếm các loại mặt hàng hoa quả, thủy hải sản. Mọi hoạt động ở đây đều được diễn ra ở trên thuyền một cách vô cùng sôi động.

3. Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc là cụm đảo gồm 3 hòn đá lớn đặt cạnh nhau là Hòn Ông Ngộ, Đá Lẻ và Đá Bạc. Ấn tượng của du khách lần đầu đến với nơi đây là granit nằm chồng chất lên nhau tạo thành những hình thù kì lạ, tạo nên những sự tích cho nơi này. Hòn Đá Bạc nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên. Rừng nguyên sinh hoang sơ, những hòn đá cao sừng sững và những đợt sóng biển đánh bọt trắng xóa. Đến nơi đây, du khách có cơ hội nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vũ. Cùng với các hoạt động như nghỉ dưỡng, bơi lội, đi câu tôm câu mực. Hơn thế nữa là được cùng người dân địa phương đi bắt hàu. Đặc sản của Hòn Đá Bạc cũng chính là hàu. Theo những người sành ăn, Hàu ờ hòn đá bạc là ngon nhất có thể chế biến thành nhiều món như hàu nướng, cháo hàu,…

4. Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau là điểm cực nam của Tổ quốc, cách trung tâm thành phố Cà Mau 120km. Nơi đây là nơi duy nhất ở Việt Nam mà bạn có thể nhìn thấy mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây. Từ Mũi Cà Mau, các bạn có thể nhìn ra Hòn Khoa, một hòn đảo với vẻ đẹp hoang sơ, thảm thực vật đa dạng.

Mũi Cà Mau thu hút người đến đây bởi cuộc sống thanh bình yên tĩnh, khác hẳn với không gian tấp nập hằng ngày của phố thị. Dù đi đâu về đâu, ai ai cũng cần phải có thời gian để nghĩ ngơi, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên như ở nơi đây

5. Hòn Khoai

Hòn Khoai nằm ở phía Tây ở thị trấn Năm Căn, phía Tây của tỉnh Cà Mau là một hòn đảo đẹp nhất Cà Mau. Nơi đây nổi tiếng với những hòn đá tròn như trứng vịt. Nơi đây có thảm thực vật thiên nhiên phong phú với hơn 1400 loài và là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật. Nơi đây còn nổi tiếng với ngọn hải đăng hơn 100 tuổi.

Xem thêm:

Trả lời