Top 5 địa điểm đặc sắc phải đến khi du lịch Cần Thơ

Cần Thơ hay còn được gọi là Tây Đô (thủ đô miền Tây) là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ. Nơi đây nổi tiếng với những địa danh, thắng cảnh tuy bình dị nhưng đầy cuốn hút. Dưới đây là top 5 những địa điểm đặc sắc mà bạn nên đến khi du lịch Cần Thơ

1. Bến Ninh Kiều

Nhắc đến du lịch Cần Thơ, không ai là không nhắc đến Bến Ninh Kiều bởi đây được xem như 1 địa điểm hấp dẫn nhất của nơi này. Bến Ninh Kiều hình thành từ thế kỉ thứ 19, tọa lạc bên bờ sông Hậu, nằm ở ngã ba giữa sông Tiền và Sông Hậu. Nơi đây được xem như một niềm tự hào của con người Cần Thơ.

Ngay cạnh Bến Ninh Kiều là cảng Cần Thơ, nơi tiếp nhận hàng trăm con tàu lớn với sức chứa 5000 tấn. Mạn trên của Bến chính là chợ Cần Thơ, nơi giao thương, buôn bán lớn của miền Tây. Bạn có thể mua những món ăn đặc sản, những món quà lưu niệm của Cần Thơ tại đây. Đến Bến Ninh Kiều, các bạn còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn ẩm thực độc đáo trên các nhà hàng nổi, nhìn ngắm khung cảnh toàn con sông. Vào buổi tối, các bạn có thể đi du thuyền trên dòng sông Hậu, nhìn ngắm cây cầu Cần Thơ phát sáng đầy huyền ảo.

2. Chợ Nổi Cái Răng

Từ Bến Ninh Kiều, các bạn thuê 1 chuyến cano 2 lượt đi về để tiếp tục cuộc hành trình đến tới Chợ Cái Răng. Hình thức chợ nổi vốn nổi tiếng ở các tỉnh miền Tây nhưng nổi tiếng hơn cả vẫn là chợ nổi Cái Răng. Tới nơ đây, các bạn sẽ bất ngờ bởi mọi hoạt động buôn bán đều được diễn ra ở trên thuyền với đầy đủ các loại mặt hàng hoa quả, trái cây, thực phẩm,…Các bạn sẽ trải nghiệm cảm giác đi chợ trên sông, được ngắm cảnh, trò chuyện hòa vào lối sống của người dân bản địa. Và cuối cùng là được thưởng thức những món ăn ẩm thực  bình dị, đậm chất miền Tây như hủ tiếu, bánh tét, cháo cá Lóc,… Đây chắc chắn là một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ.

3. Miệt vườn Cần Thơ

Đã du lịch Cần Thơ là phải đi miệt vườn. Có rất nhiều khu miệt vườn để các bạn có thể lựa chọn cả bằng trên cạn lẫn mặt đất. Những khu miệt vườn nổi tiếng tại Cần Thơ phải kể đến như khu vườn nhà ông Sáu Vương, Mỹ Khánh, Bình Thủy hay các khu vườn trên sông Phong Điền,.. Đến với miệt vườn, các bạn sẽ được ngắm cảnh, tận hưởng thiên nhiên trong lành, được tự mình hái quả để thưởng thức. Nếu muốn nghỉ qua đêm, các bạn có thể nghỉ tại các khu nhà nghỉ gần đó, với giá cả vô cùng phải chăng.

4. Bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần Thơ là địa điểm du lịch Cần Thơ nằm ở số 1, đại lộ Hòa Bình, phường Tây An, Ninh Kiều, Cần Thơ. Bảo tàng là nơi trưng bày giới thiệu về con người, vẻ đẹp của thành phố Cần Thơ qua từng thời kì lịch sử, các thành tựu về văn hóa chính trị lịch sử. Đồng thời là nơi lưu giữ các hiện vật văn hóa của người Kinh, Hoa, Khơ me trong quá trình dựng nước và giữ nước.

5. Nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy là ngôi nhà của dòng họ Dương, được xây từ năm 1870, là nơi đón tiếp hàng ngàn đoàn khách tới tham quan mỗi năm. Nhà cổ Bình Thủy là sự kết hợp giữa kiến trúc phương Tây với phương Đông với nhiều hoa văn đẹp mắt. Khi đến tham quan nhà cổ  Bình Thủy, các bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức về lịch sử như vị trí trong bữa ăn của gia đình xưa như thế nào. Bên cạnh nhà cổ, bạn còn có thể đến thăm khu vườn lan cũng như kho cổ vật của nhà cổ Bình Thủy. Đây chắc chắn là điểm đến rất thú vị khi du lịch Cần Thơ

Xem thêm:

 

Trả lời