Tất tần tật những kinh nghiệm hữu ích khi du lịch Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc là một hồ nước ngọt nổi tiếng thuộc tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây gắn liền với sự tích về nàng Công, chàng Cốc trong quá khứ, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại miền Bắc. Tại đây có nhiều địa điểm vui chơi và nghỉ dưỡng tuyệt vời, phù hợp với gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

Di chuyển tới Hồ Núi Cốc:

Từ trung tâm Hà Nội, các bạn có 2 cách để di chuyển tới Hồ Núi Cốc:

Bằng ô tô khách: Du lịch Hồ Núi Cốc, các bạn có thể bắt xe khách chuyến Hà Nội – Thái Nguyên hoặc bất kì chuyến nào đi qua bến xe Thái Nguyên. Từ Thái Nguyên, các bạn có thể bắt tiếp xe ôm, xe khách hoặc xe taxi để lên tới Hồ Núi Cốc.

Bằng xe máy – ô tô tự túc: Các bạn di chuyển theo hướng Hà Nội – Nội Bài tới thành phố Thái Nguyên. Sau đó đi theo hướng  Đán – Tân Cương rồi đến Hồ Núi Cốc.  Đi con đường này, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng khu cảnh tuyệt đẹp của những đồi chè xanh mát.

Hồ Núi Cốc có gì chơi?:

Để tham gia vui chơi tại Hồ Núi Cốc, các bạn phải mua vé vào cổng với mức giá 130.000 (bao gồm toàn bộ chi phí)

Địa điểm đầu tiên  khi đến Hồ Núi Cốc là công trình thuyết nhân quả. Công trình xây dựng theo mô hình “Chùa thiêng thác vàng nằm trong lòng Phật”. Công trình bao gồm tượng Phật thích Ca Mô Ni cao 45m và nhiều các động khác. Tượng Phật Thích Ca Mô Ni có đặc điểm là tượng rỗng, bên trong là chùa Thác Vàng. Mọi người có thể vào đây để cầu khấn, cầu an, nghe kinh Phật. Các Động ở thuyết nhân quả bao gồm Âm Phủ, Thủy Cung, Huyền thoại Cung. Để đi hết những Động này, có thể kéo dài đến hàng tiếng đồng hồ.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể tham gia các trò chơi mạo hiểm. Các trò chơi tiêu biểu như Đạp xe sang Đảo khỉ, đạp vịt, các trò chơi cảm giác mạnh như đu quay, tàu lửa đều rất được các bạn trẻ ưa chuộng.

Image result for vui chơi hồ núi cốc

 

“Khu trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống” ở đảo núi Cái là một địa điểm đầy lý thú nhưng lại được ít người biết đến. Tới đây, bạn phải leo lên 108 bậc thang để đến với ngôi nhà Cổ, nơi trưng bày hơn 1000 hiện vật đến từ 90 làng nghề truyền thống khác nhau khác nhau. Thông qua khu trưng bày, bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm nhiều điều về nét văn hóa của dân tộc.

Ẩm thực tại Hồ Núi Cốc:

Gà đồi, cá sông, lợn mán và những món đặc sản núi rừng khác là những món ăn không thể không thưởng thức khi đến Hồ Núi Cốc. Bên cạnh đó, rượu men lá cũng là thức uống đặc trưng ở nơi đây. Bạn có thể chọn ăn ở ngay tại khu vực Hồ Núi Cốc, tuy nhiên nếu không đặt trước thì các bạn phải chờ tương đối lâu để có thể thưởng thức vì nhà hàng ở đây rất đông, đặc biệt là vào dịp lễ. Mặc dù vậy, có rất nhiều nhà hàng khác, với menu đa dạng ở bên ngoài để bạn có thể thỏa sức lựa chọn.

Xem thêm:

Trả lời