Bỏ túi kinh nghiệm du lịch hồ Quan Sơn trong ngày

Nằm ở ngoại thành, cách Hà Nội khoảng 50km về hướng Nam Tây Nam, Hồ Quan Sơn là một địa điểm nổi tiếng, thu hút du lịch, được ví như một “Hạ Long thu nhỏ” của Hà Nội.Với cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp, sự pha trộn một cách hài hòa giữa dải đá vôi, thảm thực vật trên mặt hồ như trang trang, sen,…Đây chính là lựa chọn phù hợp cho chuyến đi du lịch đổi gió gói gọn trong một ngày. Sau đây là những kinh nghiệm du lịch hồ Quan Sơn giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình.

Du lịch hồ Quan Sơn nên đi vào lúc nào

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch hồ Quan Sơn là mùa hoa sen nở tầm tháng 5 đến giữa tháng 6 âm lịch. Hồ Quan Sơn mùa sen thực sự mang đến những trải nghiệm khác biệt, những cảm xúc tươi mới. Không chỉ vào mùa sen nở mà vào các tháng khác trong năm, những thảm thực vật trang trang vẫn xanh mướt, không bị gò bó thời điểm hay làm kém đi cảnh sắc thiên nhiên.

Xem thêm: Địa điểm phượt gần Hà Nội

du lịch hồ Quan Sơn
Cảnh sắc hồ Quan Sơn như chốn thiên đường mỗi dịp sen nở
du lịch hồ Quan Sơn mùa sen
Hồ Quan Sơn mùa sen thu hút khách tham quan du lịch

Phương tiện và di chuyển

Do vị trí nằm sát Hà Nội nên di chuyển đến Quan Sơn khá dễ dàng. Bạn có thể đi bằng ô tô, xe máy, hoặc xe bus. Nếu đi xe máy từ Hà Nội bạn hãy đi theo hướng Hà Đông đến Ba La rồi rẽ trái đi qua Vân Đình một đoạn là tới nơi. Nếu lựa chọn tiết kiệm hơn, thì xe bus số 78 chuyến đi Tế Tiêu là lựa chọn số một. Đường xe bus đến Quan Sơn khá giống với chùa Hương nên bạn không cần lo lắng khi lựa chọn hình thức di chuyển này.

Đường đi đến hồ Quan Sơn

Nhà nghỉ, khách sạn tại hồ quan sơn

Vốn là địa điểm du lịch trong ngày nên ở hồ Quan Sơn không có nhiều nhà nghỉ hay khách sạn. Bạn có thể liên hệ thuê phòng ngay cạnh bến đò xuất phát. Hiện nay nhà nghỉ đã cũ và tình trạng dần xuống cấp nên không thích hợp để qua đêm. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn nghỉ lại và trải nghiệm không khí buổi đêm ở khu du lịch hồ Quan Sơn thì bạn có thể liên hệ đặt phòng nghỉ và tận hưởng mùa sen thoang thoảng, dìu dịu.

Ăn gì khi đi du lịch hồ quan sơn

Đặc sản ở Quan Sơn không thực sự phong phú nhưng đặc biệt có món tôm và gỏi cá ăn với hơn chục loại lá khác nhau. Để được thưởng thức những món này, bạn phải đến đây vào tầm mùa đông khoảng tháng 10.

đặc sản khi đi du lịch hồ Quan Sơn
Đặc sản gỏi cá đặc biệt thơm ngon ở hồ Quan Sơn

Bạn cũng có thể mang theo đồ ăn tới đây. Khi đi qua Vân Đình bạn có thể ghé mua 1-3 con Vịt cỏ Vân Đình tuỳ số lượng người, trước khi di chuyển đến Quan Sơn.

Địa điểm tham quan

Giá vé vào hồ Quan Sơn là 15.000đ/người, cộng thêm tiền gửi xe nếu bạn đến đây bằng xe máy hay ô tô. Một điều nữa là khi đặt chân đến đây, chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc khám phá hồ bằng thuyền tôn. Giá vé thuê thuyền dao động khoảng 100.000-140.000đ cho 4 người. Thời điểm thích hợp để tận hưởng cảnh đẹp tại hồ Quan Sơn là vào khoảng sáng sớm hoặc từ 14h trở đi, vì tầm đó nắng đỡ gắt hơn và cảnh sắc cũng hoà quyện hơn.

du lịch hồ Quan Sơn mùa sen

Ánh nắng chan hoà, chiếu xuống mặt hồ sáng loáng cùng màu hồng phớt của những cánh sen mang đến trải nghiệm tuyệt vời khi tham quan hồ Quan Sơn mùa sen

Khám phá hết hồ sen, thuyền sẽ đưa bạn đến với vùng đất có tên gọi là Hoa Quả Sơn. Đây thực chất là khu đất của một người dân vỡ đất khai hoang, nên bạn cần phải xin phép của chủ nhà trước khi hái quả ở đây.

Hoa quả sơn tại hồ Quan Sơn

Hồ Quan Sơn mang vẻ đẹp sơn thuỷ hữu tình không kém cạnh Tràng An. Tuy nhiên dịch vụ du lịch ở đây chưa phát triển lắm nên du khách đến  đây chủ yếu là tự trải nghiệm, tự khám phá là chính.

di lịch hồ Quan Sơn trong ngày

Chỉ với chi phí khoảng 300.000đ/người, bạn đã có một ngày nghỉ ngơi, tận hưởng thực sự tại một nơi phong cảnh hữu tình. Ngoài ra, để chuyến du lịch hồ Quan Sơn trong ngày trở nên trọn vẹn, thú vị hơn, bạn có thể kết hợp du lịch một số địa điểm khác ở Hà Đông như nón làng Chuông, chùa Bối Khê trên đường về.

 

 

Trả lời