3 trải nghiệm bạn nên thử khi đi du lịch Phố cổ Hà Nội

Phố Cổ, Hà Nội, từ lâu đã là một điểm đến du lịch hấp dẫn khách du lịch cả trong và ngoài nước bởi nét đẹp cổ kính, pha lẫn hiện đại. Dưới đây là 3 trải nghiệm mà bạn nên thử khi du lịch phố cổ

Đi xích lô dọc 36 phố phường

Điểm làm nên đặc trưng của 36 phố phường Hà Nội là mỗi con phố ở đây bán một loại mặt hàng chuyên biệt. Hàng Mã thì chuyên bán đồ vàng mã để phục vụ cho thờ cúng, hàng thiếc thì chuyên đồ thiếc và kim loại. Đi qua 36 phố phường, bạn sẽ được trải nghiệm những hình ảnh của những con phố với hàng hóa đặc trưng khác nhau. Được nhìn ngắm những ngôi nhà cổ với kiểu kiến trúc đặc trưng nhà ốc, với mái ngói nghiêng đỏ tươi, bên trong là những con ngõ siêu nhỏ. Mặc dù ở hiện đại, nhiều con phố đã bán những mặt hàng không trùng với tên tuy nhiên nơi đây vẫn giữ cho mình một nét đẹp cổ điển dù trải qua bao năm tháng.

Uống bia cỏ trên phố Tạ Hiện

Con phố Tạ Hiện từ lâu đã nổi tiếng là con phố Tây ở Hà Nội. Ở nơi đây, người ta có thể uống những cốc bia với giá cả vô cùng phải chăng, nơi mà văn hóa Tây – ta kết hợp. Ngồi trên con phố Tạ Hiện, gọi 1, 2 cốc bia vỉa hè, ăn kèm với những món nhậu đường phố như nem chua, chân gà, trò chuyện, tán gẫu với bạn bè. Đó sẽ là những trải nghiệm mà bạn phải làm khi đến với phố cổ. Dù chỉ dài hơn 100m, nhưng hàng quán nơi đây mở cửa san sát khiến cho con phố này lúc nào cũng náo nhiệt đông đúc. Ở nơi đây gần như không có ranh giới giữa lòng đường và vỉa hè. Hình ảnh những vị khách du lịch ngồi trên những chiếc ghế nhựa, trò chuyện đã trở thành một biểu tượng khi nhắc đến con phố Tạ Hiện.

Thưởng thức ẩm thực đường phố

Nhắc đến Hà Nội, không thể nào có thể quên được ẩm thực ở nơi đây. Ẩm thực của Hà Nội đa dạng từ những món mặn cho tới ngọt. Những món ăn nổi tiếng có thể kể đến như phở, bún chả, bán cuốn, cháo sườn,….. Mức giá của những món ăn đường phố cũng vô cùng phải chăng để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Một số quán ăn đường phố Hà Nôi như cháo sườn chợ Đồng Xuân, xôi yến Nguyễn Hữu Huân, mỳ gà tần Hàng Bồ.

Xem thêm:

Trả lời