Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Bắc

Du lịch tâm linh đã quá quen thuộc trong tâm thức của con người Việt Nam. Đặc biệt là vào những dịp lễ tết quan trọng thì loại hình này lại càng phát triển. Dưới đây là 5 địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nên đến tại miền Bắc.

1. Chùa Hương

Chùa Hương hay chùa Hương Sơn là một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam. Chùa nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là ngôi chùa thiêng mà còn bởi phong cảnh hữu tình của nước non, sông suối. Đến với chùa Hương, các bạn có cơ hội được trải nghiệm ngồi trên đò, đi dọc thung lũng suối Yến. Sau khi đi trên đò, các bạn sẽ đi đến đền Trình và chùa Thiên Trù để cầu an, khấn bái, phục vụ cho mục đích về tâm linh. Địa điểm cuối cùng của chùa Hương là  động Hương Tích. Động rộng thênh thang, ngun ngút, nhìn bên ngoài như hình con rồng đang há miệng vờn ngọc.

2. Chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử nằm ở trên ngọn núi Yên Tử, cao 1068m so với mực nước biển. Chùa nằm ở ranh giới hai tỉnh Quảng Ninh và Yên Bái. Khu vực Chùa Yên Tử bao gồm 11 chùa khác nhau cùng nhiều am, tháp, bia, tượng,…Chùa Yên Tử đã có cáp treo để đưa du khách lên tới chùa Hoa Yên. Từ chùa Hoa Yên, các bạn phải leo núi để tới các ngôi chùa còn lại trong đó có chùa Đồng ở độ cao cao nhất.

3. Chùa Bái Đính

Nếu đi du lịch quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình thì bạn không thể bỏ qua chùa Bái Đính. Đây là ngôi chùa được biết đến là ngôi chùa có bức tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Đông Nam Á. Một số địa điểm mà bạn có thể tham quan khi đến chùa Bái Đính như hang sáng – động tối, đền thờ thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn, giếng Ngọc.

4. Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm ở lưng chừng núi Thành Đẳng, Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa có tên gọi là Bảo Quang tự, nên được gọi là chùa Ba Vàng. Là ngôi chùa thuộc Trúc Lâm Yên Tử, chùa Ba Vàng có cấu trúc giống như một ngôi chùa Bắc Bộ truyền thống gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, bàn thờ.

5. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm ở địa phận của phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Phủ thờ mẫu Liễu Hạnh – là 1 trong 4 vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Kiến trúc của phủ Tây Hồ mở đầu là hình ảnh của cổng Tam Quan đặc trung. Qua tam quan là phương đình 2 tầng, 8 mái. Nhà tiền tế, hậu cung xây sát sau phương đình; Kế đến là Điện Sơn Trang 3 tầng, 8 mái cong, lòng nhà có 2 tầng, tầng trên thờ Quan Âm, tầng dưới là 3 động Sơn Trang chiếm 3 gian; khu nhà khách, lầu Cô, lầu Cậu.

Xem thêm:

Trả lời