kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lại

Kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lạn đầy đủ nhất cho bạn

Đảo Quan Lạn là một hòn đảo lớn ở tỉnh Quảng Ninh, được nhiều du khách khắp nơi biết đến và ghé thăm thường xuyên. Bạn đang có dự định đi du lịch tại Đảo Quan Lạn nhưng chưa biết mình nên chuẩn bị những gì, đi như thế nào và ở đâu. Bài viết này VNTRIP.vn sẽ chia vẻ với bạn kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lạn để giúp bạn chuẩn bị một chuyến đi hoàn hảo, thú vị.

đọc thêm: Top 10 món ăn ngon phải thử khi đến Hà Nội

Đảo Quan Lạn có gì đẹp?

Theo kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lại, Đảo Quan Lạn bao gồm hai xã đảo là xã Quan Lạn và xã Minh châu, nơi đây nổi tiếng với những bãi tắm còn nguyên sơ, bình dị, mặt nước trong veo, trải dài với hai bờ cát trắng khiến người ta say đắm. Ghé thăm Đảo Quan Lại, du khách sẽ bị lôi cuốn bởi những cảnh đẹp thiên nhiên, được tìm hiểu về những di tích lịch sử văn hóa lâu đời và thưởng thức nhiều món ăn được chế biến từ hải sản vùng biển, cho chính người dân địa phương đánh bắt, khai thác.

kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lại
Đảo Quan Lại với làn nước trong xanh, đẹp đến nao lòng

Đi đến Đảo Quan Lạn như thế nào?

Theo kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lại, từ Hà Nội du khách có thể di chuyển đến Đảo bằng ba cách: đi tàu hỏa, đi xe khách, đi bằng phương tiện cá nhân.

Nếu đi xe khách: Du khách đi xe bus hoặc xe ôm qua Bến xe Mỹ Đình, sau đó vào Quầy bán xe mua vé xe khách đi về Quảng Ninh. Giá vé dao động từ 80.000đ/người. Thời gian đi khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Nếu đi Tàu hỏa: Du khách di chuyển bẵng e bus hoặc xe ôm, taxi để ra Ga Hà Nội. Đến đó, du khách cũng đến quầy bán vé và mua vé xe về Móng Cái. Sau đó di chuyển bằng taxi đến Đảo.

Nếu đi bằng phương tiện cá nhân thì rất dễ, du khách chỉ cần di chuyển theo các biển chỉ dẫn trên đường là đến được Đảo mà lại rất chủ động trên đường đi, sẽ đỡ tốn kém hơn nhiều.

Ăn gì khi đến Đảo Quan Lạn – kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lạn?

Ở Đảo Quan Lại ẩm thực còn rất đơn sơ, chủ yếu từ những món ăn được người dân chế biến từ các loại hải sản và các loại thực phẩm dân tự sản xuất được. Khi đi du lịch ở Đảo này bạn nên mang theo một số thức ăn dự phòng để tránh bị thiếu đồ ăn. Ngoài ra, nếu đi ăn ở các quán ăn, nhà hàng sẽ lấy mỗi suất ăn 30.000 đồng(giá cũng rất bình dân nên du khách không cần quá lo lắng). Các món ăn chủ yếu là ngao, sò, mực, chả mực..v…

Chả mực Quan Lại

Ở đâu khi đến Đảo Quan Lạn?

Theo kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lạn, du khách có thể đặt phòng trước hoặc đến đó đặt trực tiếp. Giá phòng dao động từ 300.000 – 400.000/người/đêm.  Nếu đi theo đoàn hoặc thích, bạn có thể mang theo lều bạt cùng những vật dụng khác để đốt lửa đêm, quanh đảo có các dịch vụ cung cấp nước rửa mặt, nước vệ sinh nên du khách hoàn toàn yên tâm.

kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lại
Cắm trại ở bờ biển qua đêm

Trên đây là những chia sẻ của VNTRIP.vn về Kinh nghiệm du lịch Đảo Quan lại đầy đủ nhất cho bạn, hi vọng mang lại những kiến thức cần thiết để bạn có một chuyến đi thú vị, bổ ích!

Trả lời