kinh nghiệm tham quan văn miếu quốc tử giám

Kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám mới nhất cho bạn

Nhắc đến Hà Nội, chúng ta không thể bỏ qua Văn Miếu Quốc Tử Giám – ngôi trường đại học đầu tiên ở Việt Nam. Nhưng có lẽ, không phải ai cũng có đầy đủ kinh nghiệm tham quan Quốc Tử Giám để có một chuyến đi bổ ích, thú vị. Bài viết này VNTRIP.vn sẽ chia sẻ với bạn Kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám mới nhất cho bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đảo Quan Lạn đầy đủ nhất cho bạn

Giới thiệu về Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng từ năm 1070 với chức năng chính là thờ phụng các bậc tiên thánh của Đạo Nho, nơi đây còn là trường học đầu tiên ở nước ta mà người học trò đầu tiên của con cháu Hoàng gia lại là thái thử Lý Càn Đức. Sau đó không lâu, vua Lý Nhân Tông lập Quốc Tử Giám cạnh Văn Miếu, chính thức tuyên bố nơi này là trường học đầu tiên dành cho con cháu nhà vua và các bậc quý tộc trong triều đình. Mãi đến năm 1953, vua Trần Nhân Tông cho phép Quốc Tử Giám thu nhận thêm những học trò thường dân xuất sắc, có tài đức. Và đến đời vua Lý Thánh Tông, Nơi đây bắt đầu dựng bia của những người đã thi đỗ tiến sĩ qua các kì thi khắt khe, nhiều cửa ải trí tuệ. Hiện nay bia tiến sĩ chỉ còn 82 loại bia được đặt thứ tự quanh hồ Thiên Quang.

kinh nghiệm tham quan văn miếu quốc tử giám
Văn Miếu Quốc Tử Giám

Đi đến Văn Miếu Quốc Tử Giám như thế nào?

Gần ngay trung tâm Hà Nội, bạn có thể di chuyển đến Văn Miếu bằng xe bus, xe taxi, phương tiện cá nhân đều được. Tuyến bus đi đến gần văn Miếu nhất là 01,02,09; nếu đi xe ôm từ trung tâm Hà Nội thì mất khoảng 30.000đ/chuyến. Còn nếu bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì trên đường có biển chỉ dẫn đường, bạn chỉ cần đi theo biển chỉ dẫn đến Nguyễn Khuyến để qua Văn Miếu.

Nên tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám vào thời điểm nào?

Theo Kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, nơi đây đón du khách đến tham quan quanh năm, ngày nào thời tiết đẹp là lượng khách đều đến đây đều đặn. Đặc biệt là mùa xuân, phong cảnh tươi mát, trên các tuyền phố gần Văn Miếu sẽ có các ông Đồ ngồi viết chữ thư pháp, bạn có thể qua để thưởng thức.

kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc tử Giám
Ông Đồ cho chữ tại văn Miếu

Tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám với thời gian bao lâu?

Thông thường, thời gian để tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám chỉ mất từ 1-2 tiếng tùy du khách, nếu chụp ảnh hoặc tìm hiểu kĩ về Văn Miếu thì có thể mất đến 3-4 tiếng. Và nếu kết hợp tham quan các địa điểm khác gần Văn Miếu thì có thể mất đến 1 ngày. Tùy vào sở thích của từng người mà lượng thời gian tham quan khác nhau.

Nếu muốn tìm hiểu kĩ về Văn Miếu Quốc Tử Giám bạn nên chuẩn bị cho mình giấy, bút và máy ảnh để ghi chép lại những thông tin khi hướng dẫn viên du lịch  thuyết minh về địa điểm này. Chụp lại những cảnh vật xung quanh Văn Miếu cũng là cách lưu lại mọi khoảnh khắc đẹp để giới thiệu với bạn bè, người thân.

Trên đây là những chia sẻ của VNTRIP.vn về kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, chúc bạn có một chuyến tham quan bổ ích, ý nghĩa!

Trả lời