Những điều cấm kị khi du lịch Nhật Bản mà bạn nên nhớ

Nhật Bản là một quốc gia tôn trọng luật lệ và luật pháp. Khi đi du lịch đến đây, các bạn hãy ghi nhớ những điều này để tránh xảy ra những sai lầm đáng tiếc.

Đi bộ phía bên trái

Nhật Bản rất coi trọng sự quy củ và trật tự. Người Nhật Bản thường hay đi bên trái ở các cầu thang, hay thang cuốn. Vì vậy khi đi du lịch Nhật Bản, các bạn hãy nhớ phải đi về phía bên trái nhé. Sở dĩ có điều này là vì dân cư ở những khu đô thị Nhật Bản khá đông đúc. Vì vậy họ thường dành một phần đường bên phải cho những người đang đi có việc gấp.

Hình ảnh người dân đứng bên phải khi đi thang cuốn (ảnh sưu tầm)

Không hút thuốc lá ngoài trời

Việc hút thuốc lá ngoài trời ở những khu vực không cho phép có thể làm bạn mất số tiền phạt lên đến 8 triệu đồng. Nếu đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ để ý thấy những khu vực như một ngôi nhà nhỏ màu đen, chỉ dành riêng cho người hút thuốc lá. Ngoài những khu vực này thì việc hút thuốc lá bị coi là bất hợp pháp. Vì vậy khi đi du lịch tới đây, bạn không được hút thuốc ngoài trời. Nếu có thể tốt nhất là không hút thuốc để tránh những sự cố xảy ra.

Cấm ăn trên tàu điện ngầm

Trên các tàu điện ngầm của Nhật Bản, các bạn có thể làm được nhiều việc. Từ việc trang điểm, ngủ hay đọc báo nhưng tránh để không phát ra tiếng động. Và việc ăn uống trên tàu điện ngầm thì được coi như là cấm kị ở đây.

Khung cảnh tàu điện ngầm tại Nhật Bản (ảnh sưu tầm)

 

Xả rác bừa bãi

Ở một số nước, việc bạn xả 1 cái túi bóng hay 1 bã kẹo cao su có thể mọi người sẽ dễ dàng bỏ qua. Nhưng ở Nhật Bản việc này khó có thể được chấp nhận. Nếu bạn làm những hành động này trên đường phố Nhật Bản, lập tức các bạn sẽ nhận được những ánh mắt kì thị của những người dân ở đây. Và khi vứt rác, các bạn cũng nên chú ý xem vì Nhật Bản thường phân rác thành nhiều loại. Hãy chú ý xem loại rác nào để vứt cho đúng.

Luôn luôn xếp hàng

Việc bạn chen lấn xô đẩy thì bị coi là rất bất lịch sự và sẽ phải nhận những lời chỉ trích của người dân nơi đây. Người Nhật Bản rất quy củ phép tắc trong mọi trường hợp vì thế khi đến Nhật Bản hãy cố gắng chăm chỉ xếp hàng.

Người dân bình tĩnh xếp hàng ngay cả khi trời giá rét (ảnh sưu tầm)

 

Trả lời