Du lịch phố cổ

Những địa điểm du lịch ở phố cổ được nhiều bạn trẻ yêu thích

Phố cổ Hà Nội là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn khi tới Hà Nội. Đến tới đây bạn có thể tham quan chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp, chiêm ngưỡng những công trình lịch sử, thưởng thức những món ăn độc đáo, hòa mình vào không khí vui nhộn của chợ đêm. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số địa điểm du lịch phố cổ ở Hà Nội nhé.

  • Phố Tạ Hiện

Phố Tạ Hiện một con phố nhỏ bé nằm ở giữa lòng thủ đô Hà Nội, vào buổi tối nơi đây lúc nào cũng rất đông người, đây là địa điểm tụ tập, tán gẫu, ăn uống được rất nhiều bạn trẻ Hà Thành yêu thích. Nơi đây còn là địa điểm yêu thích của rất nhiều khách du lịch nước ngoài và còn có cái tên thân mật là “ngã tư cửa khẩu quốc tế”.

Ẩm thực ở con phố Tạ Hiện cũng rất đa dạng. Đồ ăn ở đây tuy đơn giản, không cầu kì thế nhưng khi được thưởng thức cùng bia thì lại tạo ra một cảm giác sảng khoái vô cùng. Những món ăn thường được thực khách gọi kèm với bia là đồ nướng, đặc biệt ở Tạ Hiện có món chim cút nướng rất được ưa chuộng, hay những gói nem chua Thanh Hóa, một đĩa chân gà xả ớt, khoai tây chiên, phô mai que được chiên vàng ruộm, thơm lừng và còn nhiều rất nhiều món ăn vặt khác nữa mà bạn có thể tha hồ lựa chọn khi đã ghé qua nơi này.

Du lịch phố cổ
Phố Tạ Hiện
  • Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm còn có tên gọi là Hồ Gươm, có vị trí nằm ở giữa trung tâm Hà Nội, là địa điểm du lịch nổi tiếng. Ở giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính nằm trên một bán đảo nhỏ giữa hồ, bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm còn có những di sản nổi tiếng khác như: Tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn…

du lịch phố cổ
Hồ Hoàn Kiếm
  • Đền Ngọc Sơn

Để đi đến đền Ngọc Sơn khách du lịch phải đi qua chiếc cầu Thê Húc màu đỏ, ngôi đền tọa lại tại một hòn đảo nhỏ nằm ở Hồ Hoàn Kiếm. Tới đây, bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử Hà Nội gắn liền với sự tích Hồ Gươm và có thể ngắm toàn bộ Hồ Hoàn Kiếm với Tháp Rùa. Đây được xem là điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Phố Cổ Hà Nội.

Trả lời