Những món ăn ngon đặc sắc mà bạn nên thưởng thức khi tới Hòa Bình

Hòa Bình mảnh đất nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh , cảnh sắc thiên nhiên núi rừng tươi đẹp, hơn thế nữa những món ăn nơi đây còn rất độc đáo và tinh tế làm mê lòng người. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số món ăn ngon của mảnh đất Hòa Bình nhé.

  • Cá nướng sông Đà 

Cá sông Đà thịt chắc, tươi ngon và được đem nướng trên bếp lửa hồng. Thịt cá ngọt bùi, được rắc thêm muối từ lá chuối, xong đem đi đồ rồi mới ăn. Hương thơm và  vị ngon ngậy của cá, vị mặn mòi của muối cùng vị thơm dịu của tre, khiến cho du khách khó lòng bỏ qua.

Cá nướng Sông Đà
  • Lợn mán thui luộc 

Món lợn mán thui luộn là món ăn vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn du khách. Bên ngoài của miếng thịt có màu vàng óng, còn bên trong thịt chín tới hồng nhạt. Thịt lợn mán mềm và thơm, da giòn giòn, khi thưởng thức sẽ thấy vị ngọt của từng miếng thịt và hương thơm lan tỏa khắp miệng. Thịt lợn mán thường được chấm với muối hạt dối nướng giã nhỏ. Vị ngọt thanh của thịt mán, vị cay cay của hạt dổi, tất cả tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên. Món ăn dân dã này đã chinh phục được bao thực khách khó tính nhất để trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

  • Cam Cao Phong

Từ tháng 8 âm lịch và kéo dài tới sau Tết là thời điểm cam Cao Phong bắt đầu chín. Có tới 6-7 giống cam được trồng ở đây, bao gồm cam canh, cam lòng vàng, cam ruột đỏ, cam Xã Đoài… Trong đó cam lòng vàng và cam canh được ưa chuộng hơn cả vì mọng nước và có vị ngọt đậm đà.

Dọc hai bên đường ở thị trấn Cao Phong có rất nhiều sạp bán cam cho khách đi đường, tuy nhiên,các bạn nên đi vào các đường nhánh bên trong, sẽ tìm được các vườn cam bạt ngàn được trồng trên sườn đồi bởi cam bán ở các sạp không được tươi và có thể đã bị trộn các giống cam khác. . Bạn có thể thưởng thức ngay tại vườn cũng như mua về làm quà biếu gia đình và người thân

Cam Cao Phong
  • Măng đắng nướng

Để có được món măng đắng nướng ngon người ta phải lựa chọn những mầm măng sặt mới nhú, sau đó nướng măng cho đến khi cháy xém, quắt lại, rồi bóc từng bẹ măng chấm vào gói “chẩm chéo” (gồm muối, ớt, lá gừng, mắc khén, lá tỏi và củ tỏi giã nhỏ). Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đắng ngọt của măng, vị đậm đà của muối, cay nồng của ớt, cay ấm của lá gừng, cay tê của mắc khén, cay rát của tỏi.

Trả lời