Tổng hợp những kiến thức cần biết khi đi du lịch biển Hải Hòa

Ở Thanh Hóa, bên cạnh bãi biển Sầm Sơn  thì còn có 1 bãi biển ít người biết tới là Hải Hòa. Nơi đây không quá đông đúc, hoang sơ và đầy thơ mộng.

Giới thiệu đôi nét về biển Hải Hòa

Biển Hải Hòa nằm ở xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Biển cách thành phố Thanh Hóa khoảng 43 km. Từ thành phố Thanh Hóa các bạn đi khoảng 40 kilomet đến huyện Tĩnh Gia rồi rẽ trái đi thêm 3 kilomet nữa là đến biển. Biển Hải Hòa có tên gọi khác là Ngọc Sơn. Đây là một vùng biển vắng, mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng hấp dẫn đến kì lạ.

(ảnh sưu tầm)

Du lịch biển Hải Hòa thời điểm nào là hợp lí?

Đã đi biển thì phải đi vào mùa hè mới đúng chất. Vì vậy trong khoảng  từ tháng 6 đến tháng 8 là khoảng thời gian hợp lí. Vì các tỉnh miền Trung thường xảy ra mưa bão nên các bạn nhớ kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đi nhé.

Hướng dẫn di chuyển đến biển Hải Hòa

Nếu xuất phát từ Hà Nội thì các bạn tốt nhất nên đi xe khách giường nằm.  Các bạn chọn xe đi từ Hà Nội đến thị trấn Còng rồi bắt taxi đi thêm 3 kilomet nữa. Các bạn có thể bắt xe từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát.

Các hoạt động vui chơi tại biển Hải Hòa

Biển Hải Hòa là một biển hoang sơ chưa có nhiều khách du lịch đến đây. Vì thế mà các dịch vụ nơi đây cũng chưa thực sự phát triển. Vì thế đến nơi đây, các bạn sẽ không phải chịu cảnh chèo kéo, hét giá hay chặt chém từ những người bán hàng. Nơi đây có nước biển trong xanh, hiền hòa, sóng vỗ không quá mạnh. Những bờ cát trắng nơi đây trải dài, thoai thoải, với những rặng phi lao xanh mướt mọc um tùm. Đến với nơi đây, các bạn sẽ có thể cùng nhau vui đùa trong nước biển, cùng nhau đùa nghịch vui vẻ trên những bãi cát trắng. Đó sẽ là những kỉ niệm tuyệt vời khó quên.

(ảnh sưu tầm)

Bên cạnh du lịch biển, các bạn cũng có thể đến thăm đền Quang Trung. Đền là nơi ghi công vua Quang Trung của người dân làng Lạch Bạng Du Xuyên. Dưới chân đền còn có 1 bãi biển với bãi đá rất đẹp. Các bạn có thể vui đùa ngắm hoàng hôn tại đây.

(ảnh sưu tầm)

Ẩm thực tại Hải Hòa

Vì là một vùng biển nên nơi đây nổi tiếng với các món hải sản. Các món hải sản nơi đây được đánh giá là tươi ngon, bổ dưỡng. Nổi tiếng như món gỏi sứa chấm với sốt nóng hay mực xào, mực chiên,… Những người dân nơi đây thường đánh bắt vào buổi sáng, nên ra biển vào sáng sớm, các bạn có thể mua trực tiếp những đồ ăn tươi ngon vừa được người dân vớt lên từ trên biển. Rồi sau đó đến các nhà hàng nhờ họ chế biến giúp.

Hình ảnh người dân làng chài đánh bắt buổi sáng (ảnh sưu tầm)

 

Trả lời