5 ứng dụng di động không thể thiếu khi đi du lịch

Với sự phát triển của công nghệ số, giờ đây hầu hết tất cả mọi người, ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ và rộng rãi của các ứng dụng di động. Dưới đây là Top năm ứng dụng không thể không có khi đi du lịch.

1. Google maps

Google maps là ứng dụng di động được Google tạo ra và phát triển với mục đích thay đổi việc sử dụng bản đồ giấy truyền thống. Cùng với 1 chiếc smartphone trong tay, bạn hoàn toàn có thể xác định được vị trí của mình đang đứng hiện tại và địa điểm mà mình muốn đến tiếp theo.

Các bạn cần điều chỉnh GPS (hệ thống định vị toàn cầu) để sử dụng Google maps một cách chính xác nhất. Với hệ thống này, các bạn có thể xác định rõ nhất vị trí, phương hướng, con đường mà mình muốn đến 1 cách nhanh nhất.

Google maps là 1 ứng dụng mặc định trong các điện thoại smartphone vì thế các bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 cách hoàn toàn miễn phí

 2. VSCO cam

Đi du lịch thì không thể thiếu những bức hình sống ảo, những tấm hình để lưu giữ những địa điểm, những khoảnh khắc đẹp mà mình đã đi qua. VSCO cam – một ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh sinh ra để giúp bạn làm việc đó. Với hàng chục, hàng trăm các filter khác nhau cùng với những tiện ích khác, những tấm ảnh bình thường của các bạn sẽ trở nên vô cùng lung linh, huyền ảo.

VSCO cam được thiết kế đơn giản, tiện dụng, bắt kịp xu thế hiện nay. Khi cài đặt ứng dụng này, các bạn đã có 1 số bộ lọc nhất định, đủ để chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, nếu muốn những filter cao cấp và lạ mắt hơn, thì các bạn phải mất tiền trả phí để mua

 

3. TripAdvisor

TripAdvisor là một trong những ứng dụng du lịch lớn nhất, được nhiều người sử dụng khi đi du lịch. Ứng dụng cho phép các bạn duyệt hàng triệu đánh giá, ý kiến, ảnh của khách du lịch. Tìm kiếm những khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch tốt nhất cho bạn (trong đó có nhiều nơi đạt Travellers’choice). So sánh giá máy bay của nhiều hãng máy bay khác nhau trên thế giới, đồng thời, tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn trên diễn đàn.

Hiện nay, ứng dụng này đã có miễn phí trên cả 2 hệ điều hành là Android và IOS để các bạn có thể down về và sử dụng

4. Viber

Nếu như đi du lịch nhưng các bạn vẫn muốn được gọi điện, thăm hỏi gia đình và bạn bè thì Viber chính là ứng dụng dành cho bạn. Đây là 1 trong 3 ứng dụng gọi điện lớn và rộng rãi nhất thế giới. Với ứng dụng này, bạn không còn phải lo lắng sẽ tốn nhiều tiền điện thoại hay lo lắng vì ở một đất nước khác.

5. Like a local

Like a local là ứng dụng cung cấp danh sách địa chỉ các khách sạn, nhà hàng và các địa điểm nổi tiếng ở nơi bạn dự định đến du lịch. Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi không có kết nối internet, những gì bạn cần làm là chỉ cần tải về một thành phố bất kỳ khi có internet và nó sẽ được lưu trữ trên smartphone của bạn.

Xem thêm:

Trả lời