Vịnh Vân Phong – mảnh đất hoang sơ hiếm có của Khánh Hòa

Mảnh đất Khánh Hòa vô cùng may mắn khi được thiên nhiên ưu đãi ban tặng vô vàn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Mỗi dịp hè đến, các bãi biển tại Khánh Hòa luôn thu hút số lượng không nhỏ khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ đến các bãi biển sầm uất quen thuộc, các du khách còn rất thích thú với những bãi biển hoang sơ tại đây. Một trong số đó là vịnh Vân Phong, nơi được các du khách ưu ái gọi với cái tên là kỳ quan thiên nhiên bởi cảnh đẹp đến mê hồn của nơi đây.

Vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh của tỉnh Khánh Hòa, nó cách thành phố du lịch Nha Trang khoảng 80km. Tại đây, du khách có cơ hội được dạo bước tren bãi cát vàng mịn màng, thưởng thức khí biển trong lành mát rượi và khung cảnh núi rừng oai hùng.

vinh-van-phong

Điều đặc biệt của vịnh Vân Phong không chỉ nằm ở cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, mà còn bởi vì nơi đây vẫn còn lưu giữ cánh rừng nhiệt đới hiếm có và khu rừng ngập mặn đặc trưng của vùng biển. Cũng vì vậy mà tại đây còn là nơi sinh sống của hàng trăm loài chim, động thực vật biển và đặc biệt là các loài thủy hải sản quý hiếm. Chính những điều đó đã tạo nên lợi thế vô cùng lớn cho Vân Phong để phát triển về mặt du lịch.

Khi tới vịnh Vân Phong, bạn có thể ghé qua Hòn Đỏ để tham gia hoạt động lặn biển, ngắm rạng san hô tuyệt đẹp mọc ngay gần bờ biển. Hoặc bạn có thể đến Điệp Sơn, nơi có con đường đi bộ dưới đáy biển độc đáo và chỉ có duy nhất tại nơi đây. Nhớ check in một kiểu ảnh thật đẹp ở nơi này để còn khoe chúng bạn ở nhà nhé.

Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý dành cho các bạn có ý định tới thăm vịnh Vân Phong. Vì địa điểm này chưa được khai thác nhiều về du lịch nên mọi thứ ở đây vẫn còn rất hoang sơ, mọi điều kiện về cơ sở vật chất còn thiếu nhiều. Vậy nên nếu là lần đầu tiên tới vịnh Vân Phong, các bạn nên đi theo tour để có thể tận hưởng một cách trọn vẹn nhất nhé!

vinh-van-phong-nha-trang

Còn một điểm rất thú vị tại đây đó là nơi đây có rất ít hộ dân sinh sống, họ sinh sống bằng rất nhiều nghề và thời gian gần đây thì làm cả các hoạt động về du lịch để phục vụ du khách. Cũng có lẽ vì thế mà dịch vụ ở đây còn chưa chuyên nghiệp, nhưng người dân tại đây vẫn luôn rất nhiệt tình và đôn hậu, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ để bạn có được một chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

Trước khi vịnh Vân Phong được đưa vào khai thác du lịch, hãy nhanh chân tới đây ngay để thưởng thức nét đẹp hoang sơ, nguyên thủy hiếm có của thiên nhiên nhé!

Trả lời